Ngày: 10-31-2424 Lượt xem: 46
Lẩu bò khoai môn thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày se lạnh là chọn lựa tuyệt vời trong những dịp sum vầy bên người thân và bạn bè. Cùng 80Foods học cách nấu lẩu bò khoai môn đơn giản tại nhà ngon tuyệt hảo trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Thịt bò: 500gr
Sườn bò: 1kg
Khoai môn: 300gr
Đậu hũ trắng: 100gr
Tàu hũ ky: 20gr
Gia vị lẩu bò: 1 gói
Sả: 4 nhánh
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 3 củ
Đầu hành lá: 10 nhánh
Gừng: 1 nhánh
Dầu ăn: 4 muỗng canh
Giấm ăn: 200ml
Vắt mì ăn liền.
Rau ăn kèm: rau má, mồng tơi, rau cải đắng…
Muối: 2,5 muỗng canh
Thịt bò: Thấm khô nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Sườn bò: Pha 200ml giấm ăn với 2 muỗng canh muối rồi chà xát lên thịt. Sau khoảng 10 phút bạn rửa sạch thịt với nước. Sau đó, bạn chặt sườn thành khúc nhỏ.
Khoai môn: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ dài khoảng 3cm.
Đậu hũ trắng: Rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vuông nhỏ khoảng 2cm.
Sả: Rửa sạch rồi đập dập.
Hành tím: Lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.
Gừng: Cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát.
Rau ăn kèm: Nhặt lá, rửa sạch rồi để ráo.
Đầu tiên, bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi cho sả, hành tím, gừng vào phi thơm lên với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đến khi thấy nguyên liệu vàng đều và dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đun sôi 1,5 lít nước cùng 1/2 muỗng canh muối trong nồi trên lửa lớn khoảng 1 phút.
Sau đó, khi thấy nước sôi nhẹ thì bạn cho sườn bò, thịt bắp bò, hành tây, túi gia vị lẩu bò và hỗn hợp nguyên liệu vừa phi thơm vào.
Cuối cùng, bạn hầm trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút cho sườn chín mềm và các nguyên liệu tiết hết dưỡng chất thơm ngon thì vớt ra, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên chảo rồi cho khoai môn đã ráo nước vào.
Chiên khoai môn trên lửa nhỏ và thường xuyên trở cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo.
Tiếp tục cho tàu hũ ky vào chảo chiên trên lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì tắt bếp, vớt ra để ráo.
Khi chuẩn bị ăn, bạn múc nước dùng ra nồi nhỏ hơn rồi hâm nóng lại trên lửa nhỏ khoảng 4 phút.
Cho khoai môn chiên, tàu hũ ky chiên, đậu hũ trắng và 10 nhánh đầu hành lá vào rồi khuấy đều.
Đợi lẩu sôi thì bạn nhúng rau ăn kèm và vắt mì vào là có thể thưởng thức.
Món lẩu bò khoai môn với nước lẩu đậm đà, ngọt thịt ăn cùng khoai môn bùi bùi và rau tươi, ngon khó cưỡng.
Lẩu bò khoai môn thường ăn kèm với các loại rau như: rau má, mồng tơi, cải đắng, ngải cứu, tía tô… Bạn có thể tùy chọn loại rau ăn kèm theo sở thích.
Trên đây là cách nấu lẩu bò khoai môn đơn giản mà ngon chuẩn vị bạn có thể trổ tài ngay tại nhà. Chúc bạn có những giây phút thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thơm ngon bên người thân và bạn bè trong những ngày trời se se lạnh.