Ngày: 11-13-2424 Lượt xem: 19

CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT KIỂU VIỆT NAM - MỀM, ĐẬM ĐÀ NHƯ NGOÀI HÀNG

Khác với steak Mỹ, bò bít tết Việt chỉ có hai mức chín là tái và chín với miếng thịt được thái mỏng hơn. Gia vị sử dụng đậm đà và phong phú hơn. Vậy bạn đã biết cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam chưa? Theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời.

Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Việt Nam

400gr thịt bò

Cà chua, hành tím, hành lá, rau thơm

Khoai tây chiên

Tiêu đen xay

Dầu ăn

Dầu hào

Rượu trắng

Giấm

Tương ớt

Gia vị: Muối, đường

Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rã đông, thấm khô nước.

Cà chua rửa sạch, khứa nhẹ hình dấu X

Hành lá, hành tím bỏ rễ, rửa sạch

Bước 2: Ướp bò bít tết kiểu Việt Nam

Cho muối, tiêu đen xay, dầu ăn và dầu hào vào phần thịt đã chuẩn bị, rồi dùng tay mát xa đều giúp miếng thịt đậm đà và mềm hơn. Bạn nên ướp thịt bò trong khoảng 30p - 1 tiếng để các gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt.

Bước 3: Cách làm nước sốt bò bít tết kiểu Việt Nam

Cho cà chua vào nước sôi luộc sơ 3 phút. Tiếp tục vớt cà chua ra, lột phần vỏ bên ngoài rồi dằm nhuyễn phần thịt cà chua để lấy nước cốt.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi rồi phi thơm hành, tỏi băm.

Kế tiếp, cho cà chua vào xào, thêm một chút nước đun đến khi sôi thì cho các gia vị đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu làm nước sốt vào.

Đun hỗn hợp sốt ở lửa vừa đến khi sốt sánh lại. Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là đã hoàn thành phần sốt tiêu đen.

Bước 4: Áp chảo bít tết kiểu Việt Nam

Làm nóng chảo, cho bơ lạt hoặc dầu ăn vào đun sôi.

Khi dầu sôi, đặt miếng bò vào áp chảo 2 - 3 phút thì trở mặt. Tiếp tục làm tương tự với mặt còn lại đến khi miếng thịt vừa chín tái.

Cho miếng bò bít tết ra đĩa, rưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên.

Ngoài ra, bạn có thể chiên thêm khoai tây và chuẩn bị một ít rau thơm ăn kèm món bít tết kiểu Việt cũng rất ngon.

Thành phẩm

Cách làm bít tết kiểu Việt Nam khá đơn giản, nhưng thành phẩm đảm bảo ngon không thua kém gì các món bò bít tết ngoại. Bò bít tết Việt Nam có độ mềm ẩm, mọng nước vừa phải. Miếng bò đậm đà ăn cùng phần nước sốt mằn mặn, cay nồng thơm mùi tiêu nhất định là món ăn mà bạn phải thử một lần trong đời!

Hy vọng với cách làm bò bít tết Việt Nam mà 80Foods vừa chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm ý tưởng nấu ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Xem thêm nhiều công thức món ăn hấp dẫn khác tại chuyên mục Hướng dẫn món ngon của 80Foods để làm phong phú mâm cơm gia đình mình nhé!

 
Hệ thống cửa hàng 80foods
mail zalo messager call