Ngày: 11-06-2424 Lượt xem: 26

2 CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHOAI TÂY SIÊU HẤP DẪN, MỀM NGON

Thịt bò xào khoai tây là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, lý tưởng cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Thịt bò mềm dai, thơm lừng, giàu protein, đạm và sắt, rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với vị béo bùi của khoai tây, món ăn trở nên đậm đà và càng ngon hơn khi dùng kèm với cơm nóng. Vậy cách làm thịt bò xào khoai tây thế nào? Theo dõi ngay bài viết sau.

Cách 1: Cách xào thịt bò với khoai tây chiên

Nguyên liệu làm thịt bò xào với khoai tây chiên

Thịt bò: 300gr

Khoai tây: 4 củ

Hành tây, tỏi băm: 1 củ

Bột bắp

Gia vị: dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm thịt bò xào khoai tây chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Thấm khô nước, cắt miếng vừa ăn.

Khoai tây: Gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa ăn. Sau đó, luộc khoai đến khi chín tới, vớt ra cho vào nước lạnh để giữ độ giòn, rồi để ráo nước.

Hành tây: Cắt thành từng lát dày vừa phải để dễ xào.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với một ít tỏi băm, hạt nêm, đường, nước tương và dầu ăn để thịt được mềm. Sau đó, để thịt thấm gia vị khoảng 15 phút.

Bước 3: Chế biến nước sốt thịt bò xào khoai tây chiên

Cho 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp hòa tan với 3 thìa canh nước lọc để tạo nước sốt.

Bước 4: Chiên khoai tây

Đặt chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn. Sau đó cho khoai tây đã để ráo vào chiên đến khi khoai hơi xém vàng.

Như vậy, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn và khoai sẽ có lớp vỏ ngoài giòn ngon hơn.

Vớt khoai tây đã chiên ra và để riêng trong một đĩa.

Bước 5: Xào thịt bò với khoai tây chiên

Tiếp tục sử dụng chiếc chảo đã chiên khoai tây, bạn thêm dầu vào và phi thơm số tỏi băm còn lại. Khi tỏi vàng và dậy mùi thơm, cho thịt bò và hành tây vào, đảo đều tay trên lửa lớn. Khi thịt bò đã tái, bạn cho toàn bộ khoai tây đã chiên vào chảo để xào chung.

Sau đó, cho nước sốt đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều để tất cả nguyên liệu thấm gia vị. Khi thịt bò chín tới và nước sốt đã quyện đều các nguyên liệu, bạn thêm tiêu vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho món ăn ra đĩa, thịt bò kết hợp với màu vàng ươm của khoai tây trông thật hấp dẫn. Món này ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm hoặc có thể thưởng thức riêng với tương ớt cay cũng rất tuyệt.

Cách 2: Cách làm khoai tây xào thịt bò cà chua

Nguyên liệu làm thịt bò xào với cà chua

Thịt bò: 300gr

Khoai tây: 3 củ

Cà chua: 200gr

Tỏi băm

Hành lá

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm,…

Cách làm thịt bò xào cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Rửa qua lại với nước, thấm khô nước, thái lát mỏng vừa ăn

Khoai tây: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng khoảng 0,5cm. Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo.

Cà chua: Rửa sạch, thái hạt lựu

Tỏi: Rửa sạch, băm nhuyễn

Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với một ít tỏi băm, hạt nêm và tiêu xay. Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Xào thịt bò với cà chua

Xào thịt bò đã ướp trên lửa lớn trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi bò chín tái, sau đó cho ra để riêng.

Dùng lại chảo đó để phi thơm tỏi, sau đó cho khoai tây đã thái lát vào xào khoảng 5 phút. Khi khoai bắt đầu mềm, thêm cà chua vào và tiếp tục xào. Đợi cà chua chín mềm, cho phần thịt bò đã xào vào chảo. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, đảo nhanh thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Khi thưởng thức, bày món ăn ra đĩa và rắc thêm hành lá lên trên để tăng hương vị.

Thành phẩm

Món thịt bò xào khoai tây cà chua có hương vị hài hòa giữa mặn, ngọt và chua mang đến sự hấp dẫn khó cưỡng.

Điểm đặc biệt của món này là dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức và yêu thích.

Trên đây là cách làm thịt bò xào khoai tây vô cùng hấp dẫn. Với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng, bạn có thể tự tay thực hiện món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè. 80Foods chúc bạn thành công!

 
Hệ thống cửa hàng 80foods
mail zalo messager call