Ngày: 04-22-2424 Lượt xem: 18

4 PHẦN THỊT BÒ ĂN LẨU TẠI NHÀ NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Bạn có biết mở tiệc tại nhà thì nên chọn phần thịt bò ăn lẩu nào cho ngon chưa? Thịt bò là loại thịt được nhiều người tin chọn khi nấu lẩu tại nhà. Song, bạn có biết không phải phần thịt bò nào cũng thích hợp để nhúng lẩu? Để có thể lựa chọn phần thịt bò ăn lẩu tại nhà thông minh, tham khảo ngay thông tin 80Foods đã tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé! 

Lẩu bò nhúng phần nào ngon?
Cách chọn thịt bò ăn lẩu ngon cho cả gia đình

Cách chọn thịt bò ăn lẩu ngon

Để đảm bảo nồi lẩu tại nhà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, bạn phải thật kỹ lưỡng và cẩn trọng khi chọn mua thịt bò.

Đặc biệt, hiện nay có khá nhiều gian thương vì lợi nhuận mà phân phối thịt bò giả từ thịt trâu, thịt lợn sề hoặc các loại thịt kém chất lượng khác. Vì thế, bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn khi mua thịt bò nếu không có nhiều kinh nghiệm.

Một số lưu ý đơn giản giúp bạn chọn bò nhúng lẩu ngon cụ thể như sau: 
Thịt bò phải có màu đỏ tươi và phần mỡ phải có màu vàng; 
Kết cấu thịt chắc mịn, bạn có thể ấn tay hoặc bóp nhẹ để kiểm tra độ săn chắc và đàn hồi của thịt; 
Thịt bò có mùi thơm đặc trưng và hơi gây gây;
Thớ thịt ngon thường sẽ dính vài miếng thịt vụn li ti trên dao khi thái;
Bò cái tơ với độ mềm và mọng nước hoàn hảo sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi mua thịt. 

Ngoài việc chọn mua thịt bò ngon và chất lượng, việc chọn đúng phần thịt để ăn lẩu cũng quan trọng không kém. 

4 phần thịt bò ăn lẩu ngon cho cả gia đình

Ba chỉ bò Mỹ

Ba chỉ bò Mỹ là phần thịt nằm ở phần bụng trước, ngay dưới xương sườn của con bò. Đây là phần thịt đặc trưng với những dải thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, tạo nên độ thơm ngon, béo ngậy trong từng miếng thịt.

Ba chỉ bò Mỹ nạc mỡ xen đều
Ba chỉ bò Mỹ nạc mỡ xen đều

Ba chỉ bò Mỹ ăn lẩu được nhiều gia đình ưa chuộng bởi sự mềm tan trong miệng sau khi nhúng. 

Gầu bò Mỹ

Gầu bò Mỹ là phần thịt kéo dài từ ngực đến dưới cổ bò. Với kết cấu đan xen giữa nạc, mỡ và gân, khi ăn gầu bò, bạn sẽ không chỉ cảm nhận được sự béo ngậy, mềm thơm của thịt, mà còn cả độ giòn ngon của gân nữa.

 Gầu bò Mỹ béo ngậy, mềm thơm
 Gầu bò Mỹ béo ngậy, mềm thơm

Bắp bò Mỹ

Bắp bò Mỹ là phần cơ nằm trong bắp chân trước của con bò. Phần thịt này thường có màu đỏ sẫm và bao quanh bởi lớp màng gân với những đường vân khá đẹp mắt.

Bắp bò Mỹ ít mỡ, dẻo và có độ đàn hồi tốt
Bắp bò Mỹ ít mỡ, dẻo và có độ đàn hồi tốt

Khi thái bắp bò thành từng lát mỏng, bạn sẽ nhận thấy phần thịt này rất ít mỡ, dẻo và có độ đàn hồi tốt. Vì vậy, với những người thích cảm nhận vị ngon ngọt tự nhiên và dai dai của thịt thì đây là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

Lõi nạc vai bò Mỹ

Lõi nạc vai bò Mỹ là phần thịt cắt ra từ vùng cổ của bò. Phần lõi của vai bò với những sợi gân mỏng đan xen, mang đến vị dai giòn, sần sật đặc trưng.

Chưa hết, lõi vai bò còn nổi bật bởi sự đan xen hài hoà của những vân mỡ, góp phần tạo nên vị béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng trong từng miếng thịt. 

Trên đây, 80Foods đã giới thiệu chi tiết về 4 phần thịt bò phù hợp để ăn lẩu gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích, giúp bạn dễ dàng nấu lẩu ngon tại nhà để chiêu đãi những người thân yêu nhé.

80Foods cung cấp các phần thịt bò ăn lẩu tại nhà tươi ngon và chất lượng! Chúng tôi cam kết phân phối những miếng thịt bò đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn có thể an tâm tin chọn.

 
Hệ thống cửa hàng 80foods
mail zalo messager call