Sò đỏ Nhật Bản thượng hạng
5 sao
Đơn giá:
1,280,000 đ
Đơn vị tính:
Kg
Mã sản phẩm:
5902
Trạng thái sản phẩm:
Còn hàng
Số lượng:
Chi tiết sản phẩm
CHI TIẾT SẢN PHẨM:

SÒ ĐỎ NHẬT BẢN THƯỢNG HẠNG
Xuất xứ: Nhật Bản
Quy cách: Đóng khay Size L , hút chân không
Bảo quản: Đông lạnh, -18 độ C
Hạn sử dụng: 6 tháng

THÔNG TIN SẢN PHẨM:
Sò đỏ Nhật Bản hay còn gọi là Hokkigai là món ăn truyền thống xa xỉ của đất nước hoa anh đào. Không chỉ được ưa chuộng ở Nhật Bản, món ăn này còn được yêu thích trên toàn thế giới. Bạn đã biết gì về món ăn này chưa? Hãy cùng 80Foods tìm hiểu thêm những thông tin trong bài viết sau đây nhé!
1. Đặc điểm: Theo cách gọi của người Nhật Bản, sò đỏ còn được gọi là Hokkigai. Loại sò này cũng có cấu tạo tương tự như các thành viên khác trong bộ sò với hai mảnh vỏ khép chặt bao bọc lấy phần thịt sò bên trong. Việc đào hang của chúng được thực hiện rất kỹ nên việc đánh bắt cũng khá khó khăn. Người ta phải dùng máy đào thủy lực mạnh mới có thể xới hết lớp cát mà sò đỏ dùng để chôn vùi chúng. Thịt sò đỏ có vị ngọt sữa đậm đà, chắc và không dai, phần sữa tập trung nhiều ở phần chân ăn rất giòn, đậm vị. Thịt sò đỏ tươi người ta mang về rửa sạch bằng nước muối, thái tách đôi hoặc để nguyên miếng, sau đó đặt lên miếng cơm, bên trên để một chút gừng xay, lát gừng và phết một chút mù tạt. Sò đỏ có hình dạng dễ nhận biết, với hình tam giác và chân màu đỏ, phần đầu màu trắng. Món ăn làm từ loại hải sản này nổi bật bởi màu sắc phong phú và mùi vị thơm ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt đậm đặc biệt tại phần chân sò và mùi thơm đậm như sữa.
2. Chế biến: Cũng giống như những loài sò hay ốc khác, món ăn từ sò đỏ đơn giản nhất mà bạn có thể chế biến với sò đỏ tươi ngon đó là món sò luộc, có thể luộc kèm sả hoặc gừng để tăng hương vị đậm đà cho món ăn. Tuy nhiên, cách chế biến như vậy sẽ làm mất đi phần lớn các giá trị dinh dưỡng của sò đỏ tươi sống. Ở Nhật Bản, thường thì sò đỏ được thưởng thức dưới dạng tươi sống, bạn có thể chế biến như một loại món ăn kèm với Sushi hoặc Sashimi. Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến sò đỏ tươi ngon theo phong cách phương Tây, đó là món sò đỏ đút lò hấp rượu vang, hay sò đỏ nướng măng tây. Đây là những món ăn khá cầu kì nhưng có hương vị rất thơm ngon hấp dẫn.
SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC
Hệ thống cửa hàng 80foods
mail zalo messager call